Lĩnh vực hoạt động

 1. Khai thác đá quý: giai đoạn 1996 - 2012

Được coi là một trong những lĩnh vực hoạt động thế mạnh và quan trọng, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực Khai thác đá quý quy mô và lớn nhất Việt Nam hiện nay. Tập đoàn DOJI tiến hành khai thác tại các mỏ đá quý thuộc tỉnh Yên Bái, Nghệ An…, nơi được đánh giá có nhiều tiềm năng về đá Ruby, Ruby Sao, Saphia, Spinel… chất lượng cao tại Việt Nam.

Xí nghiệp khai thác đá quý bao gồm đội ngũ cán bộ kỹ sư và các chuyên gia đá quý đều được đào tạo chuyên ngành, dày dạn kinh nghiệm cùng số lượng lớn nhân công lành nghề, đảm bảo tiến độ làm việc nghiêm túc, hiệu quả. Tại các khu khai thác đá quý, Tập đoàn tập trung đầu tư các loại máy móc chuyên dụng hiện đại được thực hiện theo phương pháp và quy trình công nghiệp khép kín (máy ủi, máy xúc, máy bơm quặng, dàn zig…) nhằm đảm bảo sàng lọc tối đa các sản phẩm đá quý với nhiều kích cỡ khác nhau.

Hiện nay, Tập đoàn đang sở hữu nhiều viên đá quý có giá trị đều được khai thác tại Việt Nam: Đại Lam Ngọc - Khối Saphia lớn nhất Việt Nam nặng 15 tấn; Bảo Hồng Ngọc - Viên Ruby Sao thô quý hiếm nhất trọng lượng 18,88 kg, Hồng Ngọc Thiên Châu - khối đá chứa các tinh thể Ruby màu đỏ quý hiếm dày đặc bao trùm bề mặt đá và đặc biệt là Báu vật triệu đô - Viên Ruby Sao Hoàng Đế đã được công bố rộng trong nước và trên thế giới.

 1. Chế tác đá quý:

Xí nghiệp chế tác bao gồm đội ngũ các chuyên gia, kỹ sư được đào tạo cùng hàng trăm nhân công lành nghề tạo nên bộ máy làm việc nghiêm túc, đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, xí nghiệp còn có trang thiết bị máy móc hiện đại, phong phú, phù hợp với từng thao tác cắt mài và chế tác đá quý như Tạo dáng, Mài bóng… đều được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc… những đất nước có nền công nghệ chế tác đá quý nổi tiếng thế giới hiện nay, cho phép cắt mài các loại đá quý khác nhau với hình dạng, kiểu dáng và kích cỡ đa dạng, đặc sắc.

Các loại đá quý chính được chế tác của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI bao gồm: đá Ruby, Ruby Sao, Saphia hồng, Saphia xanh và đá bán quý các loại. Với máy móc công nghệ hiện đại, tay nghề nhân công cao, đá Ruby và Saphia đều có thể cắt mài ở kích thước rất nhỏ, từ 1-3mm. Các sản phẩm đá quý đã chế tác được xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Ấn Độ, Hồng Kông, Thái Lan,…

Đặc biệt, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI là doanh nghiệp đã đưa thành công đá Ruby Sao Việt Nam ra thị trường quốc tế, được mệnh danh là Ông hoàng Ruby Sao, tự hào góp phần viết thêm tên đất nước Việt Nam trên bản đồ đá quý thế giới.

 1. Sản xuất Vàng, Trang sức:

Ngày 10/10/2019, vào đúng dịp Kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI đã tổ chức thành công Lễ Khánh thành Nhà máy Trang sức DOJI tại Xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Nhà máy được khởi công xây dựng với tổng vốn xây dựng hơn 300 tỷ đồng, diện tích trên 10.000 m2 và có hơn 5.000 m2 Nhà xưởng.

Nhà máy Trang sức DOJI được đầu tư quy mô, trang thiết bị khang trang, dây chuyền chế tác trang sức hiện đại, cùng đội ngũ công nhân viên đầy tận tâm và chuyên nghiệp, gồm 4 phân xưởng:

 1. Phân xưởng sản xuất Trang sức cao cấp gắn Kim cương và Đá quý

       Với các máy móc, công cụ hiện đại: Lò đúc chân không, máy tạo sáp 4D, máy hàn laze, máy phay cắt bằng dao kim cương điều khiển tự động, máy sản xuất các loại dây chuyền của Italia cho mọi hàm lượng vàng từ 24K, 18K, 14K, …

 1. Phân xưởng sản xuất Trang sức vàng ta 24K

Tập trung vào sản xuất chế tác các sản phẩm trang sức vàng 24K tinh xảo, có độ chính xác rất cao. Sử dụng công nghệ đúc chân không, hàn tự động, phay cắt 3 chiều, mạ 3D đã được áp dụng thành công.

 1. Phân xưởng sản xuất Quà tặng Mỹ nghệ vàng

Đây là hệ thống sản xuất đồng bộ để cho ra đời các loại sản phẩm mỹ nghệ vàng có hàm lượng vàng 999.9, bao gồm hệ thống phủ vàng bằng công nghệ Nano và Electroforming. Hệ thống này có thể sản xuất được các loại Quà tặng mỹ nghệ hoàn toàn bằng vàng nguyên chất hoặc phủ vàng 24K trên chất liệu đồng, bạc và các chất liệu khác cực kỳ tinh xảo.

 1. Phân xưởng sản xuất sản phẩm ép vỉ

Dẫn đầu xu hướng của thị trường, DOJI cho ra đời sản phẩm trang sức ép vỉ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đồng bộ có độ chính xác cực cao, hàm lượng vàng chuẩn tuyệt đối 999.9. Các thiết bị ép thủy lực siêu lớn, máy đột dập tự động, lò nung cao tần, hệ thống in bắn dấu tự động, hệ thống cân kiểm chuẩn, máy đo hàm lượng vàng bằng quang phổ, tia X,…

 1. Kinh doanh Vàng, Trang sức:

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã và đang mở rộng hệ thống Trung tâm Vàng bạc Trang sức DOJI tại hầu hết các thành phố lớn và các tỉnh thành trong cả nước. Ngày 30/4/2020, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI chính thức tiếp quản Công ty Thế Giới Kim Cương vào đúng vào giai đoạn khủng hoảng kinh tế. Đại dịch Covid - 19 đã gây ra những tác động hết sức nặng nề và tiêu cực tới thị trường Vàng bạc Trang sức nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung. Trước khi trở thành thành viên mới của Tập đoàn DOJI, Công ty Thế Giới Kim Cương có 34 chi nhánh tại 34 tỉnh, thành phố với trên 100 trung tâm, cửa hàng tại hầu hết các trung tâm thương mại, siêu thị tại Việt Nam và gần 1.000 cán bộ nhân viên. Thương vụ này ghi dấu ấn về sự phát triển thần tốc của DOJI trong lĩnh vực vàng bạc đá quý và trang sức, tăng tầm ảnh hưởng và khả năng dẫn dắt thị trường.

DOJI là đơn vị dẫn dầu trong kinh doanh vàng miếng, mua bán vàng nguyên liệu, tạo được uy tín và sự tin cậy của người dân, doanh nghiệp khi có nhu cầu mua bán mặt hàng đặc biệt này.

Trang sức cao cấp của DOJI có gắn đá quý, kim cương đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường với thương hiệu Diamond House và dòng nhẫn cưới Wedding Land. Trang sức vàng ta 24K được chế tác tinh xảo, độc đáo với dòng sản phẩm mang thương hiệu Lộc Phát Tài đã dẫn đầu thị trường trong nhóm trang sức hàm lượng vàng 99.9 và 999.9.  Sản phẩm ép vỉ của DOJI rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại bao gồm các sản phẩm Nhẫn ép vỉ với thương hiệu Hưng Thịnh Vượng, Âu vàng ép vỉ với thương hiệu Âu Vàng Phúc Long. Bộ Linh vật 12 con giáp của nhóm Kim Thần Tài là các sản phẩm độc đáo, giá trị cho nhu cầu Cất trữ, Quà tặng và Đầu tư. Đây là loại sản phẩm được ưa chuộng và yêu thích nhất của mọi người dân trong dịp Tết và ngày Vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng.

Dòng sản phẩm mỹ nghệ quà tặng vàng Kim Bảo Phúc là bộ sưu tập đồ sộ, đa dạng cho các nhu cầu: Quà tặng, Logo huy hiệu, Tâm linh, Trang trí, Mỹ thuật của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp. Đây là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường hiện nay, Kim Bảo Phúc đã được người tiêu dùng đánh giá rất cao và luôn tìm đến khi có nhu cầu quà tặng vàng chế tác tinh xảo, độ bền vĩnh cửu, mẫu mã độc đáo, sáng tạo với nét văn hóa đặc trưng.

 1. Xuất nhập khẩu và Mua bán vàng trang sức, mỹ nghệ:

Trong giai đoạn 2006 - 2010, DOJI đã đạt kim ngạch xuất khẩu vàng và đá quý đến trên 500 triệu đô la Mỹ. Kim ngạch nhập khẩu trong giai đoạn này là gần 100 triệu đô la Mỹ.

Kể từ giai đoạn 2011 do chính sách quản lý thắt chặt của Ngân hàng Nhà nước đối với lĩnh vực Xuất nhập khẩu vàng theo Nghị định 24 nên hoạt động này bị trầm lắng. Tuy vậy, tận dụng cơ hội của thị trường vàng trong nước và quốc tế, DOJI đã xuất khẩu vàng trang sức và vàng mỹ nghệ ra thị trường quốc tế, năm 2011 - 2012 là 400 triệu đô la Mỹ, và năm 2016 là 160 triệu đô la Mỹ. Tính trong 6 tháng đầu năm 2019, DOJI đã xuất khẩu vàng trang sức, vàng mỹ nghệ và thu về được trên 400 triệu đô la Mỹ. Với chủ trương của Chính phủ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh vàng bạc trang sức có tiềm lực, uy tín và có nhu cầu thực sự được nhập khẩu vàng để sản xuất thì chắc chắn DOJI sẽ có điều kiện để tham gia vào thị trường Xuất nhập khẩu và mua bán vàng trang sức, mỹ nghệ một cách mạnh mẽ và hiệu quả hơn.

 1. Bất động sản:

Thực hiện chiến lược đưa Bất động sản thành lĩnh vực chủ chốt, quan trọng trong chiến lược phát triển của Tập đoàn, tháng 11/2014, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản DOJILAND đã chính thức được thành lập để triển khai các dự án Bất động sản.

Hiện nay, Đầu tư kinh doanh Bất động sản tập trung vào các dự án:

 • Dự án tổ hợp căn hộ cao cấp và condotel tại Trung tâm Thành phố Hạ Long mang tên The Sapphire Residence và Best Western Premium Sapphire Ha Long với tổng diện tích 4,7 ha và tổng mức đầu tư lên tới 8.000 tỷ đồng;
 • Dự án khách sạn 5 sao Diamond Halong Hotel;
 • Dự án tổ hợp Trung tâm Thương mại Căn hộ cao cấp và Văn phòng cho thuê tại Thành phố Hải Phòng;
 • Dự án khách sạn tại Trung tâm Thành phố Hà Nội, Vĩnh Phúc;
 • Dự án Khu đô thị String of Gems tại Tp Huế;
 • Dự án Tòa nhà chung cư căn hộ tại 137 Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TP. HCM;
 • Dự án đầu tư Khu Đô thị mới Nam Vĩnh Yên tại Thành phố Vĩnh Yên và Huyện Yên Lạc, Tỉnh Vĩnh Phúc với tổng diện tích 70,6 ha;
 • Dự án Khu Du lịch sinh thái Hồ Xạ Hương, Tam Đảo, Vĩnh Phúc gần 220 ha.

Hiện tại, DOJI đang sở hữu nhiều khu đất vàng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Tòa nhà DOJI Tower, Trung tâm Vàng bạc Đá quý và Trang sức lớn nhất cả nước tại số 5 Lê Duẩn, Quận Ba Đình, Hà Nội, cao 16 tầng và 3 tầng hầm; tổng diện tích sử dụng 18.883 m2;
 • Tòa nhà văn phòng Ruby Plaza tại số 44 Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, cao 17 tầng; tổng diện tích sử dụng 12.000 m2;
 • Tòa nhà Vàng bạc Đá quý, Trang sức và Văn phòng tại 214 Phan Đăng Lưu, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, cao 10 tầng; tổng diện tích sử dụng 4.454 m2;
 • Tòa nhà văn phòng Ruby Tower tại số 81-83-85 Hàm Nghi, Quận 1, Thành phố Hồ  Chí Minh, cao 20 tầng, tổng diện tích sử dụng 13.500 m2.
 1. Tài chính Ngân hàng:

Đầu năm 2012, Tập đoàn DOJI chính thức mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực Tài chính Ngân hàng và đã trở thành cổ đông chiến lược của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank).

TPBank được cấp giấy phép hoạt động vào tháng 8/2008. Hiện nay, ngoài Tập đoàn DOJI, TPBank còn có các cổ đông chiến lược là các Tập đoàn, Tổng Công ty lớn như FPT, Vinare, SBI Holding (Nhật Bản), Công ty IFC, Qũy PYN. Tập đoàn DOJI do Ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch Hội đồng sáng lập làm đại diện và cùng với các cổ đông tiềm năng liên quan khác nắm giữ 20% tổng số cổ phần của TPBank.

Tại Đại hội cổ đông ngày 26/04/2012, ông Đỗ Minh Phú đã được tín nhiệm bầu là Chủ tịch của TPBank. Ngày 12/04/2013, Chủ tịch Đỗ Minh Phú tiếp tục đảm nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TPBank cho đến nay. Với tư cách là cổ đông chiến lược, Tập đoàn DOJI hỗ trợ TPBank về tài chính, năng lực quản trị, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh vàng. TPBank đã nâng mức vốn điều lệ đạt 5.550 tỷ đồng nhằm cải thiện thanh khoản và khắc phục những khó khăn trước mắt, đồng thời thực hiện mục tiêu tăng trưởng tín dụng, phát triển trong các năm kế tiếp và bứt phá trong tương lai để trở thành một trong những Ngân hàng Thương mại hàng đầu Việt Nam.

Sau quá trình tự tái cơ cấu thành công, TPBank bước vào giai đoạn phát triển và cất cánh với các chỉ số tăng trưởng liên tục đi lên. Kết quả kinh doanh năm sau tăng cao hơn năm trước, vượt mục tiêu kế hoạch và được vinh danh trong nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế, trong đó có Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về Thành tích xuất sắc trong công tác tái cơ cấu; Á quân giải thưởng My Ebank (2014); Ngân hàng số Sáng tạo nhất Việt Nam (2014, 2015, 2016 và 2017); Ngân hàng điện tử tốt nhất Việt Nam (2015). Năm 2018, TPBank được Tạp chí uy tín The Asian Banker xếp hạng là một trong 10 ngân hàng mạnh nhất Việt Nam cũng như được Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG bình chọn là "Ngân hàng số xuất sắc nhất 2017".​ Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập TPBank đã được Nhà nước tặng thưởng Huân Chương Lao Động hạng Ba.

Đặc biệt, ngày 19/04/2018, TPBank đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong giai đoạn mới, chính thức niêm yết 555 triệu cổ phiếu TPB trên sàn chứng khoán. Kết thúc năm 2020, tổng tài sản của ngân hàng đạt 206.315 tỷ đồng, tăng 25,47% so với năm 2019 và vượt hơn 14,62% kế hoạch năm. Tổng huy động đạt 184.911 tỷ đồng, tăng 25,12% so với năm trước, trong khi dư nợ cũng có mức tăng trưởng tốt, khá cao so với toàn ngành. Tổng thu nhập hoạt động của TPBank trong năm 2020 được ghi nhận ở mức 10.369 tỷ đồng, tăng 22,4% so với năm 2019, đạt lợi nhuận là 4.389 tỷ đồng. Vốn hóa của Ngân hàng đã đạt trên 1 tỷ đô la Mỹ.

Năm 2020, TPBank được Tạp chí tài chính hàng đầu Châu Á The Asian Banker vinh danh trong Bảng xếp hạng Top 500 ngân hàng mạnh nhất Châu Á – Thái Bình Dương và xếp vị trí thứ 8 Top 10 ngân hàng thương mại mạnh nhất Việt Nam. Đồng thời, giải thưởng Ngân hàng số xuất sắc nhất do The Asian Banker bình chọn năm 2020 giúp TPBank định vị trên thị trường như một “Ngân hàng của những công nghệ”.

 1. Nghiên cứu & Phát triển, Kiểm định và Đào tạo trong lĩnh vực Ngọc học và Trang sức

Viện Ngọc học và Trang sức DOJI (DOJILAB) có tiền thân là Trung tâm Ngọc học và Giám định Vàng bạc Đá quý DOJI. Sau 3 năm hoạt động (từ năm 2009) trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và dịch vụ, để phù hợp với định hướng phát triển, năm 2012, Tập đoàn DOJI đã quyết định đầu tư nâng cấp DOJILAB thành Viện chuyên ngành hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Ngọc học và Trang sức. Tháng 8 năm 2013, Viện đã khai trương Phân viện Ngọc học và Trang sức DOJI (DOJILAB) tại TP HCM, nhằm phục vụ cho công tác giám định nhanh chóng và chuyên nghiệp, cũng như đáp ứng kịp thời, chuẩn xác nhu cầu của khách hàng tại đây.

Nhiệm vụ của Viện Ngọc học và Trang sức DOJI là nghiên cứu triển khai các công nghệ mới trong lĩnh vực đá quý và hàng trang sức, các đề tài, dự án khoa học về địa chất và công nghệ khai thác đá quý; Giám định kim cương, đá quý và kim loại quý; Đào tạo các nhà ngọc học, các giám định viên và các nhà chuyên môn về kim cương, đá quý và trang sức; Thông tin xuất bản, tư vấn đầu tư và hợp tác trong lĩnh vực trên; Tổ chức các Hội nghị đá quý quốc tế. Không ngừng đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng các đề tài nghiên cứu khoa học về Ngọc học, tháng 4 năm 2014, Viện đã quyết định thành lập Hội đồng Khoa học Công nghệ - Viện Ngọc học và Trang sức DOJI. Hội đồng là tổ chức tư vấn tham mưu về công tác khoa học và công nghệ của Viện. 

Ngoài đội ngũ các nhà ngọc học có uy tín, Viện còn có sự hợp tác chặt chẽ với các Phòng Giám định hàng đầu thế giới và cộng tác với các nhà khoa học từ các trường Đại học, các Viện nghiên cứu trong và ngoài nước như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), Viện Khoa học Vật liệu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), Viện Đá quý và Trang sức Thái Lan (GIT), Viện Ngọc học Á Châu (AIGS), Đại học Tổng hợp Mainz (CHLB Đức), Đại học Tổng hợp Graz (CH Áo)…

Viện Ngọc học và Trang sức DOJI được trang bị những thiết bị phân tích và giám định vàng bạc đá quý vào loại hiện đại nhất trên thế giới hiện nay như thiết bị đo màu kim cương Austron Diamond Colorimeter, máy phổ huỳnh quang tia X Skyray NX8089, thiết bị khắc laser OGIWriter®, thiết bị phân biệt kim cương tự nhiên và tổng hợp GLIS-3000 … đảm bảo cho các hoạt động giám định và nghiên cứu ngọc học đạt độ chính xác và tin cậy tối đa. Viện Ngọc học và Trang sức DOJI là một trong 3 phòng giám định hàm lượng vàng đầu tiên của Việt Nam được cấp giấy phép.

Ngoài ra, Viện Ngọc học và Trang sức DOJI cũng là nơi thực hiện các công tác đào tạo về ngọc học và giám định vàng bạc đá quý đáp ứng nhu cầu nội bộ và thị trường. DOJILAB cũng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam thực hiện đào tạo ngọc học trực tuyến qua hệ thống e-learning.

Với mục tiêu góp phần làm lành mạnh hóa thị trường đá quý và hàng trang sức Việt Nam, Viện Ngọc học và Trang sức DOJI là một trong những thành viên tích cực của Tập đoàn DOJI trong tiến trình thúc đẩy hội nhập khu vực và quốc tế.

 1. Dịch vụ:

NHÀ HÀNG TRUNG HOA CAO CẤP JADE MOON

            Hội tụ nền ẩm thực Á Đông phong phú và tinh tế, nhà hàng Trung Hoa cao cấp Jade Moon đem đến trải nghiệm hoàn hảo từ công thức chế biến, bài trí món ăn mang phong vị Trung Hoa bởi những đầu bếp lừng danh, cho tới chất lượng dịch vụ 5 sao đẳng cấp. Nhà hàng có hệ thống các phòng VIP được thiết kế ấn tượng và sự bố trí hợp lý cùng nội thất sang trọng và hệ thống bàn xoay độc đáo. Phòng VIP lớn nhất có sức chứa 20 khách, mang phong cách sang trọng của phòng Quốc yến. Đặc biệt, mỗi phòng VIP đều được mang tên một loại ngọc quý với màu sắc biểu trưng như Jade Room, Saphire Room, Pearl Room, Amber Room, Opal Room, Ruby Room. Tại tầng 16 từ trên cao, quý thực khách đều có thể tận hưởng không gian thoáng đạt, nơi thu trọn một Hà Nội lộng lẫy và trữ tình trong tầm mắt. Trong tổng thể kiến trúc độc đáo tại Tòa nhà DOJI Tower số 5 Lê Duẩn, không gian đẳng cấp, sang trọng của nhà hàng sẽ là chất xúc tác đặc biệt để quý khách tận hưởng những bữa tiệc sang trọng hay cuộc gặp gỡ, giao lưu đầy dấu ấn.